Cảnh giác đá viên làm ra bị bẩn, nhiễm khuẩn

Hiện nay, rất nhiều quán ăn, nhà nghỉ, khách sạn đã tự rinh về máy làm đá viên để cung ứng nhu cầu & tự chủ về an toàn vệ sinh nguồn nước. Thế nhưng không phải tất cả các loại đá viên làm ra đều đạt yêu cầu.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các trường hợp đá viên bị nhiễm bẩn nhằm có biện pháp giải quyết phù hợp.

Máy đá tinh khiết có màu lạ

Vấn đề thế này ít có xảy ra song nếu như nguồn nước có hàm lượng sắt, sau 1 thời gian sử dụng, những khay đá, ống nước vào trong máy làm đá viên sẽ biến thành đỏ, làm máy nhìn không đẹp mắt. Có thể giải quyết chuyện đấy với những lõi thanh lọc khử sắt.

Đá viên đông không trong suốt

Nhiều máy đá viên mua rất nhiều tiền vẫn tạo ra các mẻ đá bị đục ngầu, không trong suốt. Với đặc tính vật lý ở nước, khi mà gặp lạnh, những nguyên tố nước tinh khiết nhất sẽ đông lạnh trước tiên và trồi lên trên mặt. Phần tử chứa các chất khoáng sẽ lắng xuống phía dưới đáy khay đá & đông lạnh trễ hơn. Việc này làm ra các viên nước đá với hai lớp trong đục khác nhau.

Để giải quyết tình trạng đá đóng băng bị đục, cần đảm bảo không còn mọi khoáng chất ngay tại nguồn nước. Ta có thể giải quyết với cách thức làm mềm khoáng chất hoặc là lọc thẩm thấu ngược.

Đá viên nhiễm khuẩn

Đây quả là 01 việc đáng sợ đối với ai đó dùng máy làm đá viên. Khi nước thành băng, hầu hết các vi khuẩn không bị chết mà chúng chỉ tạm thời ”ngủ”. Đến khi đá tan, lúc này nhiệt độ bên ngoài tăng lên, là thời cơ những vi trùng sinh sôi gây ra nhiều nguy hại. Người làm đá phải cần sử dụng nguồn nước đã tiệt trùng đưa vào máy và phải nên làm vệ sinh máy làm đá theo như chỉ dẫn của nhà cung cấp.

Đá viên nghe mùi

Thật là bực bội khi mà làm ra những thức uống rất là ngon lành nhưng đến giai đoạn cho thêm đá lạnh thì đột nhiên bay lên những mùi khó chịu. Đa số máy làm đá viên sử dụng nước lấy từ nguồn thủy cục trong đó có nhiều chất khử chlorine. Để làm ra được đá viên tinh khiết không nghe mùi lạ, cần phải thanh trừ tất cả dư lượng chất khử trùng với những lõi lọc than hoạt tính (Activated Carbon).

Advertisements